เกี่ยวกับเรา

ขอต้อนรับทุกท่านสู่ BangkokCats Cattery
ที่ ๆ เราผสานความหลงใหลเข้ากับความเชี่ยวชาญอย่างสมบูรณ์แบบ

จุดเริ่มต้นแห่งอุดมการณ์ของพวกเราเริ่มต้นในปี 2017 เมื่อพวกเราแปรเปลี่ยนทุกความหลงใหลที่มีต่อการเลี้ยงแมว ให้กลายเป็นสิ่งที่ยิ่งใหญ่ ที่น่าตื่นเต้น 

สองผู้ก่อตั้งของพวกเราทั้งคุณเปา (Pau) นักชีววิทยาชาวกาตาลัน ผู้เชี่ยวชาญด้านวิทยาการระบาดและความมั่นคงทางชีวภาพ ร่วมกันกับคุณซัน (Sun) ผู้ประกอบการชาวไทยผู้มากด้วยประสบการณ์ ที่ปัจจุบันสืบทอดกิจการร้านอาหารอันมั่งคั่งของครอบครัว ได้ร่วมกันส่งต่ออุดมการณ์ผ่านทีมงานคุณภาพ เพื่ออุทิศตนดูแลเหล่ามิตรสหายชาวเบงกอล (Bengal) และ อะบิสซิเนียน (Abyssinian) ทุกชีวิต ด้วยความรู้ด้านพันธุศาสตร์ สุขอนามัย และสวัสดิภาพสัตว์ของคุณเปา ผนวกกับความทุ่มเทอันแรงกล้าของคุณซัน เพื่อสร้างความเป็นอยู่อันสมบูรณ์แบบแก่เหล่าแมว ร่วมกับความรักต่อแมวสายพันธุ์ต่างๆ ตลอดจนการส่งเข้าประกวด เราจึงได้ริเริ่มภารกิจปรับปรุงสายพันธุ์ที่ยอดเยี่ยมขึ้นมา ลูกแมวของเราผสมผสานความงดงามและพฤติกรรมได้อย่างลงตัว โดดเด่นกว่าที่อื่นอย่างไร้ที่ติ

ด้วยการโอบรับภูมิหลังที่หลากหลายของเรา ประกอบกับการใช้ประโยชน์จากความงามตามธรรมชาติของประเทศไทย เราได้เนรมิตสวรรค์สำหรับการเพาะพันธุ์แมวอย่างมีจริยธรรมและยั่งยืน เพราะสำหรับเรา อุดมการณ์นี้เป็นมากกว่าการเพาะพันธุ์เบงกอล หากแต่เป็นการพัฒนาสายพันธุ์ ที่เพรียบพร้อมไปด้วยความสง่างาม ความฉลาดในการปรับตัว และนิสัยอันน่าหลงใหล  ซึ่งเป็นเครื่องพิสูจน์ถึงความเชี่ยวชาญอันลึกซึ้ง และความมุ่งมั่นอันไม่ลดละของเราต่อศิลปะแห่งความสมบูรณ์แบบของแมว

คุณภาพและความพิเศษอันเป็นเอกลักษณ์เฉพาะเป็นหัวใจสำคัญของภารกิจของเรา เราคัดเลือกคู่ผสมพันธุ์อย่างพิถีพิถัน โดยคำนึงถึงสุขภาพ อารมณ์ และลักษณะนิสัยที่พึงประสงค์ ด้วยการจำกัดจำนวนครอกที่เน้นคุณภาพมากกว่าปริมาณ เพื่อให้มั่นใจว่าแมวแต่ละตัวจะได้รับการดูแลเอาใจใส่อย่างเต็มที่ และนำมาซึ่งลูกแมวที่มีความพิเศษและโดดเด่น

เฉกเช่นเดียวกับจริยธรรมและความยั่งยืนที่เราต่างก็มองว่าเป็นสิ่งสำคัญยิ่งในปรัชญาการผสมพันธุ์ของเรา สถานเลี้ยงแมวของเรา มีสภาพแวดล้อมที่ปลอดภัยและเอื้อต่อการเจริญเติบโตทั้งทางร่างกายและจิตใจของแมวและลูกแมวเป็นอย่างดี

อุดมการณ์ในการเพาะพันธ์ของเรา?

ลูกแมว BangkokCats Cattery ของเรา มีต้นกำเนิดจากโปรแกรมการผสมพันธุ์ที่ดีเลิศผ่านการคัดสรรอย่างพิถีพิถัน และให้กำเนิดแมวเพียงไม่กี่ตัวต่อปี เพื่อให้มั่นใจว่าแมวแต่ละตัวจะได้รับการดูแลเอาใจใส่อย่างสูงสุด อีกทั้งเพื่อเป็นการการันตีว่าเหล่าลูกแมวจะได้รับการเลี้ยงดูด้วยความรัก ความเอาใจใส่ และคำนึงถึงจริยธรรมอย่างสูงสุด จึงกล่าวได้ว่าลูกแมวของเราคือแมวในอุดมคติ ที่จะเติมเต็มชีวิตของคุณไปด้วยความรักและความน่าหลงใหล

ปัจจัยที่ทำให้แมวเบงกอลของเราแตกต่างออกไป คือ ความคล้ายคลึงอย่างน่าทึ่งกับแมวเสือดาวพันธุ์เอเชียที่ทั้งดุร้ายและปราดเปรียว และเบงกอลรุ่นก่อนๆ ซึ่งเป็นบรรพบุรุษของสายพันธุ์นี้ ด้วยรูปลักษณ์อันน่าหลงใหลและเอกลักษณ์ที่โดดเด่น ส่งผลให้พวกมันเฉิดฉายผ่านความงามอันบริสุทธิ์ นอกจากนี้ ในด้านลักษณะนิสัย พวกมันยังมีนิสัยราวกับสุนัขชั้นสูง ส่งมอบมิตรภาพและความเป็นเพื่อนที่แสนพิเศษแก่ผู้เป็นเจ้าของได้อย่างแท้จริง และด้วยการผสมผสานที่เหนือคำบรรยายระหว่างความงดงามของธรรมชาติและมิตรภาพอันเปี่ยมด้วยความรัก ผนวกกับความเป็นเลิศในการผสมพันธุ์จากเรา มาร่วมสัมผัสเสน่ห์ของแมวเบงกอลของเราและค้นพบความงามที่สุดแสนพิเศษเหล่านี้ได้เลย เพียงคุณเลือกแมวเบงกอลจาก BangkokCats Cattery 

ด้านสุขภาพ

BangkokCats Cattery เชื่อว่าการเพาะพันธุ์ด้วยจิตที่รับผิดชอบ หมายถึงการเพาะพันธุ์แมวที่มีสุขภาพดีที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ โดยในการผสมพันธุ์แต่ละครั้ง เราจะคำนึงถึงสายเลือดและค่าสัมประสิทธิ์การผสมพันธุ์เพื่อให้ต่ำที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ นอกจากนี้เรายังคัดกรองแมวของเราจาก:

  • HCM (โรคหัวใจที่พบบ่อยในสายพันธุ์บงกอล ตรวจสอบโดยผู้เชี่ยวชาญพิเศษโรคหัวใจ)
  • PK-Deficiency (ความผิดปกติของเลือด หรือ โรคโลหิตจางเรื้อรัง โดยการตรวจ DNA)
  • PRA-b (ความผิดปกติของเลือด หรือ ตาบอด โดยการตรวจ DNA)
  • Giardia และ Tri-trichomonas (ปรสิตในลำไส้ โดยกระบวนการ PCR)
  • FIV และ FeLV (ไวรัสภูมิคุ้มกันบกพร่องในแมวและไวรัสมะเร็งเม็ดเลือดขาวในแมว)

ด้านอารมณ์

ตั้งแต่แรกเกิด เราอุทิศตนเพื่อสร้างสายสัมพันธ์อันแน่นแฟ้นระหว่างลูกแมวและการสัมผัสของมนุษย์ผ่านการดูแลในแต่ละวัน ทั้งการเล่นอย่างนุ่มนวลและการอุ้มอย่างอ่อนโยน เพื่อให้แน่ใจว่าลูกแมวจะคุ้นเคยและสบายใจกับการมีปฏิสัมพันธ์ของมนุษย์ และเสริมสร้างความสามารถในการเข้าสังคมของพวกมัน เราได้คัดเลือกพ่อพันธุ์แม่พันธุ์ของลูกแมวของเราด้วยความเป็นมิตรทางพันธุกรรมอย่างพิถีพิถัน ส่งผลให้ลูกแมวต้องการการเชื่อมโยงระหว่างมนุษย์โดยธรรมชาติและแสวงหาการมีส่วนร่วมอย่างกระตือรือร้น เราสนับสนุนให้เด็กๆ ได้มีโอกาสทำความรู้จักกับลูกแมวเป็นพิเศษ เนื่องจากท่าทางและการเคลื่อนไหวของพวกเขาแตกต่างจากผู้ใหญ่และมอบประสบการณ์การเข้าสังคมที่มีคุณค่า นอกจากนี้เรายังให้แมวและลูกแมวของเราได้สัมผัสกับสัตว์ต่างๆ เสียงต่างๆในชีวิตประจำวันของครอบครัว และอีกหลายสถานการณ์ที่แตกต่างกัน อันจะเสริมสร้างนิสัยของเบงกอลและพัฒนาความยืดหยุ่นทางพฤติกรรมของพวกมัน ผ่านการจัดเตรียมสภาพแวดล้อมที่รอบด้านและอุดมสมบูรณ์ เราได้วางรากฐานสำหรับลูกแมวที่มีนิสัยที่ปรับตัวได้ดีและความเต็มใจที่จะเปิดรับประสบการณ์ใหม่ๆ

ด้านความงาม

ในฐานะสถานเพาะเลี้ยงแมวเชิงพานิชย์ชั้นสูงที่การันตีไปด้วยรางวัลมากมาย เรามีความภาคภูมิใจเป็นอย่างยิ่งในความสำเร็จและชื่อเสียงที่พวกเราได้รับผ่านเวทีประกวดต่างๆ ที่ซึ่งแมวเบงกอลของเราเป็นที่ 1 ในเวทีต่างๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งรางวัลแชมป์โลกหลายสมัย ส่งผลให้เราเป็นหนึ่งใน 3 แมวชั้นนำของโลก และด้วยความมุ่งมั่นอันแน่วแน่สู่ความเป็นเลิศอันเป็นอุดมการณ์หลัก เราจึงยึดมั่นในมาตรฐานสูงสุดในการคัดสรรสายพันธุ์ และเป็นที่น่าภูมิใจในฐานะสายพันธุ์แมวหนึ่งเดียวในเอเชียที่ได้รับรางวัล CFA National Winners และ Breed Winners อย่างต่อเนื่องตลอดหลายปีที่ผ่านมา 

เราขอเชิญทุกท่านใช้เวลาสักครู่เพื่อสัมผัสประสบการณ์ผ่านเว็บไซต์ของเราและค้นพบเอกลักษณ์และบุคลิกอันน่าทึ่ง รวมไปถึงรางวัลแห่งความสำเร็จของเพื่อนแมวของเราในเวทีการประกวดแข่งขัน ดื่มด่ำไปกับโลกของ BangkokCats Cattery ที่ซึ่งสิ่งมีชีวิตพราวเสน่ห์เหล่านี้ได้รับขีดเขียนเรื่องราวของตนเองให้มีคุณค่าอย่างที่ควรจะเป็น

สัมผัสประสบการณ์ความสุขและมิตรภาพที่ลูกแมวจาก BangkokCats Cattery สามารถนำพามาสู่ชีวิตของคุณได้ เราภูมิใจที่ได้ส่งผ่านเรื่องราวสายพันธุ์แมวที่ไม่เพียงแต่แสดงถึงความเป็นเลิศ แต่ยังทำให้โลกของคุณสมบูรณ์ยิ่งขึ้นในแบบที่เกินกว่าจะบรรยายได้ ยินดีต้อนรับสู่อาณาจักรของ BangkokCats Cattery ที่ซึ่งเราผสานความหลงใหลเข้ากับความเชี่ยวชาญอย่างสมบูรณ์แบบ

เหล่าแมวที่โตเต็มวัยของเราดำรงอยู่ในสถานที่ที่ซึ่งรังสรรค์มาเพื่อการมีปฏิสัมพันธ์และกิจกรรมที่เหมาะสม รวมถึงลดการแพร่เชื้อโรคที่ไม่พึงประสงค์ ในขณะที่บางตัวก็อาศัยอยู่กับลูกๆ หรืออยู่ในห้องที่แยกที่จัดไว้ ซึ่งก็คือในช่วงให้กำเนิด แมวแมวจะคลอดลูก และพวกมันจะได้รับความรู้สึกปลอดภัยและเงียบสงบในสถานที่แห่งนี้ที่จัดไว้

แมวของเราทุกตัวได้รับอาหารคุณภาพสูง โดยเฉพาะเหล่าลูกแมวเพื่อให้พวกมันมีสุขภาพที่ดีและแข็งแรง เราเสิร์ฟทั้งอาหารสดและอาหารแห้งผสมกัน โดยอาหารสดได้รับการคัดสรรจาก BARF ME Thailand ซึ่งเป็นสูตรเฉพาะที่เราปรุงแต่งและเลือกใช้มาหลายปี ซึ่งส่วนประกอบอุดมไปด้วยไก่ กระดูก เครื่องใน เนื้อวัว น้ำมันมะกอก และสารอาหารที่บำรุงสุขภาพและขนให้มีคุณภาพที่ดีที่สุด ติดต่อสอบถามรายละเอียดของอาหารสดพรีเมียมที่เราใช้ หรือสั่งซื้อได้ที่นี่: www.facebook.com/barfmethailand