รางวัลแมวที่ดีที่สุดในประเทศไทย แชมป์จาก 2 สายพันธุ์ ทั้งแกรนด์แชมเปี้ยนส์ (Grand Champions) และแชมป์ดิวิชั่น (Division Winners) บทสรุปความสำเน็จสำหรับฤดูกาลแห่งการประกวดสุดท้าทายในประเทศไทย

CFA ฤดูกาล 2021-2022 สิ้นสุดลงแล้ว และพวกเราก็มีความสุขอย่างยิ่งกับความสำเร็จของแมวของเรา ซึ่งฤดูกาลนี้มีความพิเศษมากๆ เพราะเพียงช่วงก่อนสถานการณ์โควิดเล็กน้อย พวกเราได้ตัดสินใจเปลี่ยนแปลงวัตถุประสงค์การพัฒนาสายพันธุ์ของเบงกอลครั้งใหญ่ เราได้ตอนแมวเบงกอลวัยชราส่วนใหญ่ และเริ่มต้นใหม่เกือบทั้งหมดด้วยโปรแกรมการพัฒนาที่แตกต่างออกไปอย่างสิ้นเชิง การเข้าร่วมประกวดทั้งๆที่พวกเราเพิ่งผ่านการพลิกโฉมครั้งใหญ่ อย่างไรก็ดี พวกเราก็สามารถยืนหยัดด้วยวัตถุประสงค์และเป้าหมายของสายพันธุ์ของเราเอาไว้ได้

ก่อนอื่นเลยคือ การที่เจ้าท็อปแมวหนุ่มซึ่งเป็นพ่อพันธุ์ของเรา (BangkokCats Forbidden Fantasy) ได้กลายเป็นแมวที่ดีที่สุดในประเทศไทยและเป็นแมวที่ดีที่สุดอันดับ 2 ในระดับนานาชาติ ซึ่งนี่เป็นครั้งแรกที่ได้ตำแหน่ง BWI สำหรับ Bengals ในประเทศไทย กับการที่แมวเบงกอลตัวนึงทำคะแนนสูงสุดในฐานะแมวที่ดีที่สุดอีกด้วย เขาชนะรางวัลเบงกอลที่ดีที่สุดในประเทศไทย 2 สมัยติดต่อกัน ซึ่งเจ้าแมวที่เกิดในฟาร์มเลี้ยงของเราตัวนี้ คงจะมาถึงจุดนี้ไม่ได้เลย หากไม่มีคุณ Michela Fossati และคุณ Nadejda Kokorina ดังนั้น ณ จุดนี้ พวกเราจึงอยากแสดงความขอบคุณนักเพาะพันธุ์คู่นี้ที่ให้พวกเราได้เป็นส่วนหนึ่งที่สำคัญแก่สายพันธุ์ของพวกเขา และขอแสดงความยินดีกับพวกคุณเช่นกันกับความสำเร็จเหล่านี้

นอกจากนี้ ยังมีบางสิ่งที่พวกเราก็ยังไม่เคยบอกกับคุณ Tonio Ritz มาก่อน และขอใช้พื้นที่ตรงนี้ในการบอกกับคุณ นั่นก็คือการมอบความไว้วางใจแก่พวกเรา สำหรับเจ้าแมวน้อย SilverCrown Sirius Black of BangkokCats เพราะพวกเราตกหลุมรักเขาตั้งแต่ครั้งแรก และแน่นอนว่าไม่มีใครสามารถละสายตาจากเขาได้เลย เขาทำลายอาถรรพ์เกี่ยวกับเบงกอลสายพันธุ์หัวลูกศรและลายจุดในเวทีประกวด CFA ที่ไม่เคยไปได้ไกลขนาดนี้มาก่อน นับเป็นครั้งแรกที่ลูกแมวเบงกอลในประเทศไทยคว้าตำแหน่ง DW และเราภูมิใจในตัวเขามาก หวังว่าเขาจะทำได้ดีมากยิ่งขึ้นเมื่อโตกว่านี้ในฤดูกาลหน้า ขอบคุณอีกครั้งคุณโทนิโอ

และอีกอย่างที่ยังเกี่ยวข้องกับเบงกอล สุดท้ายแต่ไม่ท้ายสุด นั่นก็คือ BangkokCats Whiskey of Bkk Gangster เบงกอลตัวแรกที่เป็นที่สุดทั้งในสายพันธุ์ และอาจเป็นที่สุดในทุกสายพันธุ์จากทุกภูมิภาคในโลก การผสมผสานระหว่าง BangkokCats Soju โรเซทลายเมฆตัวเดิมของเรากับแม่สาวเจ้าเสน่ห์ Papyrus des Griffes de Feu ซึ่งพวกอยากจะแสดงความขอบคุณต่อคุณ Nathalie Chiesa และส่งผ่านความสำเร็จและขอแสดงความยินดีกับเธอด้วย ความสำเร็จของเจ้าวิสกี้นั้นยอดเยี่ยมมาก แต่ที่สำคัญที่สุดก็คือมิตรภาพที่ก่อตัวขึ้นระหว่างพวกเรากับคุณคมสันและคุณนิ่ม 2 เจ้าของของวิสกี้ ที่พาเขาร่วมประกวดตลอดทั้งฤดูกาล ขอบคุณเป็นอย่างยิ่ง

ฤดูกาลนี้มีความพิเศษเพราะเราตัดสินใจนำแมวสายพันธุ์ใหม่มาที่บ้านของเราด้วยโปรแกรมพัฒนาเล็กน้อย นั่นก็คือแมวสายพันธุ์อะบิสซิเนียน ซึ่งเราก็มีความสุขมากกับความสำเร็จของเรา เจ้าแมวหนุ่ม Kinglike Eros จาก BangkokCats ยังคว้าแชมป์ BWI ได้อีกด้วย หมายความว่าเขาเป็นแมวพันธุ์อะบิสซิเนียนที่ดีที่สุดในระดับนานาชาติ ขอขอบคุณคุณ Tatyana ซึ่งเป็นนักเพาะพันธุ์ของ Eros และขอบคุณคุณ Marianne Roth เป็นพิเศษ ที่ได้กลายมาเป็นที่ปรึกษาที่แสนดีของเรา

ทั้งหมดนี้ ทำให้พวกเรามีความสุขมากกับผลลัพธ์ความสำเร็จของฤดูกาลของ BangkokCats

BWI จำนวน 2 รางวัล 🏆🏆

DW จำนวน 4 รางวัล🎖🎖🎖🎖

GC จำนวน 2 รางวัล🏅🏅

GP จำนวน 1 รางวัล 🏅

หวังว่าซีซั่นหน้าพวกเราจะทำได้ดีแบบนี้อีก และขอขอบคุณทุกคนที่สนับสนุนเราให้งานอดิเรกของเราได้ดำเนินต่อไปเพื่อพัฒนาและปรับปรุงสายพันธุ์เบงกอล และสายพันธุ์ใหม่ ซึ่งก็คืออะบิสซิเนียน ที่จะมีในประเทศไทยแล้วด้วย