คำถามที่พบบ่อย

แมวเบงกอลต้องการการดูแลเป็นพิเศษหรือไม่?

เบงกอลเป็นสายพันธุ์ที่เลี้ยงง่าย และไม่ต้องการการดูแลหรือความต้องการพิเศษ เนื่องจากพวกเขามีขนสั้น จึงไม่มีความจำเป็นที่จะต้องคำนึงถึงการดูแลรักษาความสะอาดมากนัก แต่ในบางครั้งบางคราว คุณก็สามารถอาบน้ำให้พวกเขาได้เช่นกัน โดยหลังจากนั้น จะต้องเช็ดตัวให้แห้งสนิท

และหากหวีขนเป็นประจำ ขนพวกมันจะไม่ทิ้งหลุดออกมากับหวีมากเท่ากับแมวสายพันธุ์อื่นๆ แม้ว่าบางครั้งมันจะเข้าสู่ระยะผลัดขนก็ตาม ซึ่งคุณจะสามารถสังเกตได้จากขนที่หลุดร่วงมากขึ้นกว่าปกติ

สิ่งที่สำคัญมากคือต้องคอยมั่นฉีดวัคซีนให้ตรงตามกำหนดอยู่เสมอ และให้อาหารที่ มีโภชนาการ และหลากหลาย (สดและแห้ง) โดยอาหารแห้งควรจะต้องมีคุณภาพสูงอยู่เสมอ

เบงกอลของฉันจะอยู่อย่างมีความสุขในอพาร์ตเมนต์ที่ไม่มีชานบ้านได้หรือไม่?

โดยทั่วไปแล้ว แมวสามารถปรับตัวเข้ากับอพาร์ตเมนต์ที่มีขนาดค่อนข้างเล็ก และมีชีวิตที่มีความสุขได้ตราบเท่าที่พวกมันได้รับความสนใจและความรักที่เพียงพอจากเจ้าของ เบงกอลของเราเคยอาศัยอยู่ภายในชายคามาก่อน และพวกมันจะปรับตัวเข้ากับอพาร์ตเมนต์ได้ง่าย หากในอนาคตคุณต้องการพาพวกเขาไปเดินเล่นในสวนสาธารณะ คุณก็สามารถทำได้เช่นกัน โดยใช้สายรัดแมวและสายจูง เมื่อพวกเขาคุ้นเคยแล้ว พวกเขาจะตั้งหน้าตั้งตารอที่จะได้ใส่สายรัดแมวทุกทีที่เห็นมัน

ฉันมีบ้านพร้อมชานบ้าน/สวน เบงกอลของฉันมีโอกาสจะหนีไปหรือไม่?

แมวเบงกอลมีความอยากรู้อยากเห็นอย่างมากและชอบที่จะสำรวจ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในสวนที่มีบริเวณ ไม่ว่าจะเป็นการมองหาเส้นทางใหม่ๆ ต้นไม้ พืชพรรณ และหลุมต่างๆ อยู่เสมอ ความเสี่ยงที่พวกมันจะกระโดดข้ามหรือเข้าไปในหลุมเพื่อเพลิดเพลินกับการผจญภัยมีโอกาสเกิดขึ้นแน่นอน

ขอแนะนำอย่างยิ่งให้ดูแลเบงกอลของคุณในขณะที่เขาอยู่ข้างนอก ในสวน หรือบนชานบ้าน ว่าได้ปิดไว้อย่างปลอดภัยและไม่มีทางที่แมวจะหนีไปได้แล้วหรือยัง

แล้วระเบียงล่ะ เบงกอลฉันจะกระโดดมั้ย?

เบงกอลไม่ใช่แมวที่ทำให้ตัวเองเจ็บตัว แต่พวกมันชอบสำรวจ และพวกมันจะพยายามเดินไปตามราวระเบียงอย่างแน่นอน สิ่งที่อาจรบกวนสมาธิ เช่น แมลง แมลงวัน เสียง ฯลฯ อาจทำให้พวกมันเสียการทรงตัวและตกลงไปได้ ดังนั้น การมีตาข่ายพิเศษไว้เพื่อป้องกันจะช่วยให้ระเบียงของคุณปลอดภัยสำหรับแมวเบงกอลของคุณ

ลูกแมวเบงกอล มีราคาเท่าไหร่?

โดยทั่วไปเราตั้งราคาลูกแมวของเราสำหรับการนำไปเป็นสัตว์เลี้ยงในราคาเดียวกัน ส่วนเพื่อการเพาะพันธุ์และการแสดง แมวแต่ละตัวจะได้รับการประเมินราคาโดยขึ้นอยู่กับคุณภาพ ชนิด ขน ลวดลาย และสี กรุณาติดต่อเราสำหรับราคาของแต่ละตัว

คุณมีระบบจองคิวหรือไม่?

แน่นอน เรามีระบบจองคิวอยู่ เรามีลำดับรายชื่อลูกค้าที่ต้องการรอซื้อลูกแมวในฐานะสัตว์เลี้ยง และลำดับรายชื่อลูกค้าที่ต้องการรอซื้อลูกแมวเพื่อการผสมพันธุ์และการประกวดแยกอีกรายการหนึ่ง

ฉันอยากจองคิว ควรทำอย่างไร?

คุณสามารถส่งอีเมลถึงเราหรือติดต่อเราผ่านทาง Facebook : https://www.facebook.com/bangkokcats และบอกเราว่าคุณต้องการแบบไหน เราจะส่งเงื่อนไขและรายละเอียดการรับเลี้ยงไปให้คุณ

คุณส่งออกต่างประเทศหรือไม่?

เราสามารถส่งออกไปทั่วโลกได้ ด้วยความช่วยเหลือจากตัวแทนที่จัดการเรื่องการขนส่งและให้คำแนะนำเกี่ยวกับข้อกำหนดในการนำเข้า แน่นอนว่ามันดีกว่า หากคุณได้รับลูกแมวสักตัวมาเลี้ยง แต่เราเข้าใจดีว่าบางครั้งก็อาจเป็นไปไม่ได้