พวกเราต่างรู้สึกประหลาดใจกันเป็นอย่างยิ่ง เมื่อ Russian Star (หรือที่รู้จักกันในชื่อ Tita) ได้ให้กำเนิดลูกแมวที่แข็งแรงถึง 8 ตัว ทำให้นี่เป็นลูกแมวครอกที่ใหญ่ที่สุดที่เราเคยมี และลูกแมวแต่ละตัวก็มีขนาดที่ใหญ่มากด้วย การให้กำหนดลูกแมวด้วยขนาดครอกที่มีจำนวนมากก่อให้เกิดความเสี่ยง และเป็นเรื่องปกติที่ลูกแมวบางตัวอาจจะไม่รอดเพื่อมีชีวิตต่อไป

ด้วยเหตุนี้ เราจึงตัดสินใจป้อนนมเพิ่มเติมให้กับลูกแมวหลังจากการคลอดได้ 2 วัน เพื่อให้แน่ใจว่าลูกแมวทุกตัวจะมีพลังงานและสารอาหารเพียงพอในการเติบโตอย่างแข็งแรง และสามารถต่อสู้เพื่อแย่งชิงนมจริงจากเต้าได้หลังจากนี้ พวกเราเริ่มให้อาหารลูกแมวทุกตัวสี่ครั้งต่อวันและอีกครั้งหนึ่งตอนประมาณตี 3 เราทำเช่นนี้อย่างต่อเนื่องในช่วงสัปดาห์แรก จากนั้นเราจึงค่อยลดจำนวนลงเหลือเพียงสัปดาห์ละสองครั้ง แม้ว่าลูกแมวทุกตัวจะอยู่กับแม่ตลอด 24 ชั่วโมงก็ตาม นี่เป็นประสบการณ์ที่น่าอัศจรรย์ แต่ก็ทำให้เราสูญเสียพลังไปมากเช่นกัน อย่างไรก็ดี พวกเรามีความสุขมากที่ลูกแมวทุกตัวมีชีวิตรอดและเติบโตอย่างแข็งแรงและตัวใหญ่ โดยแต่ละตัวมีน้ำหนักเกือบ 300 กรัมในวันที่ 12

เมื่อครบ 2 เดือนแล้ว พวกเราจะค่อยทำการประเมิน และส่งข้อมูลอัปเดตไปยังรายชื่อผู้ที่ลงทะเบียนต่อคิวไว้ พวกมันแต่ละตัวดูน่าทึ่งมากจริงๆ

Group photo of the eight healthy kittens!