Bangkokcats Forbidden Fantasy – รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1 แมวเต็มวัยที่ดีที่สุดของรายการนี้

สุดสัปดาห์ที่ผ่านมา เมื่อวันที่ 20-21 มีนาคม 2564 ทาง SCFC ได้จัดงานแสดงการประกวดแมว ซึ่งนี่เป็นการจัดประกวดแมวในสถานที่จริงเป็นครั้งแรกที่ทุกคนสามารถเข้าร่วมได้ หลังจากสถานการณ์โควิด-19 ที่เพิ่งผ่านพ้นไป

ดังนั้น เราจึงตัดสินใจนำแมวหนุ่ม Bangkokcats Forbidden Fantasy (หรือที่เรียกกันอีกชื่อว่า ท็อป) ของพวกเรามา และเรายินดีเป็นอย่างยิ่งที่จะแบ่งปันผลลัพธ์อันน่าปิตินี้ให้กับทุกคนและอธิบายว่าบรรยากาศการประกวดเป็นอย่างไรบ้าง

การจัดประกวดในครั้งนี้จัดขึ้น 2 วัน ในวันเสาร์และอาทิตย์  โดยในวันเสาร์มีคณะกรรมการ 4 คนที่คละกันมา โดยที่สองคนเป็นกรรมการรับเชิญจาก CFA จากนั้นในวันอาทิตย์ มีกรรมการมาเพิ่มอีก 4 คน ซึ่งเป็นคนไทยทั้งหมด

แม้ว่าท็อปจะทำผลงานได้ดีมากจากการแสดงเสมือนจริง (LCWW) ครั้งล่าสุด แต่เราไม่เคยพาเขามาเข้าร่วมการประกวดแข่งขันแมวในประเทศไทยมาก่อนเลย นี่จึงเป็นครั้งแรกที่เขาจะได้เข้าร่วมการประกวดออกสู่สายตาชาวโลกที่เป็นสาวกแห่งแมวแฟนซีชาวไทย

ในวันแรกเรามีคุณอัลลัน เรย์มอนด์, คุณดักลาส ไมเยอร์ส, คุณไมเคิล วูดส์ และคุณรพัทธ์พล สาธิตศิลปินเป็นผู้ตัดสิน และเจ้าท็อปของเราก็ได้ผ่านเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศ 3 จาก 4 รายการ โดยที่ท็อปต้องลงแข่งขันกับแมวสายพันธุ์อื่นๆ มากมาย ตั้งแต่พันธุ์ขนยาวไปจนถึงขนสั้นด้วยกัน ขอเพิ่มเติมเป็นเกร็ดเล็กเกร็ดน้อย โดยก่อนหน้านี้การแข่งขันรายการนี้จะเป็นแมวสายพันธุ์อังกฤษขนสั้นที่คอยกวาดรางวัลอยู่ตลอด มีตัวเต็งอยู่มากมาย และบางตัวก็สวยงามมากจริงๆ

ผลการตัดสินในวันแรก

อัลลัน เรย์มอนด์ – อันดับที่ 6 แมวเต็มวัยยอดเยี่ยม

ดักลาส ไมเยอร์ส – อันดับที่ 4 แมวเต็มวัยยอดเยี่ยม

รพัทธ์พล สาธิตศิลปิน – อันดับที่ 9 แมวเต็มวัยยอดเยี่ยม

จากนั้นในวันอาทิตย์ วันที่สองของการประกวด เรามีคณะกรรมการชาวไทย 4 คน ได้แก่ คุณกฤตณัฐ ศรีกฤษณรักษ์, คุณอัชชา ยืนหยัดชัย, คุณอิสริยา รัตนวีรวงศ์ และ คุณอนุสิทธิ์ สุขะวานิชวิชัย พวกเราคาดเดาไม่ออกเลยว่า ท็อปจะทำอย่างไรเพื่อพิชิตใจคณะกรรมการชาวไทย เพราะท็อปอาจเป็นแมวเบงกอลตัวแรกที่ได้รับการเพาะพันธุ์โดยเน้นไปทางลักษณะที่เด่นชัดมากกว่าลวดลายที่สวยงาม แตกต่างจากแมวตัวอื่นๆที่เข้าร่วมการประกวดในการแสดงแมวในประเทศไทย อย่างไรก็ตาม เขาก็ทำได้ดีเกินคาด เพราะความร่าเริงและมีปฏิสัมพันธ์ที่ดีเยี่ยมกับกรรมการทุกคน และพวกเขาก็ดูจะตกหลุมรักท่าทีของเขา และดูเหมือนท็อปจะชอบการเป็นดาราไปแล้วด้วยตอนนี้

ผลการตัดสินออกมาดังนี้

กฤตณัฐ ศรีกฤษณรักษ์ – อันดับที่ 6 แมวเต็มวัยยอดเยี่ยม

อัชชา ยืนหยัดชัย – อันดับที่ 4 แมวเต็มวัยยอดเยี่ยม

อิสริยา รัตนวีรวงศ์ – อันดับที่ 8 แมวเต็มวัยยอดเยี่ยม

อนุสิทธิ์ สุขวานิชวิชัย – อันดับที่ 4 แมวเต็มวัยยอดเยี่ยม

เรื่องราวน่าประหลาดใจเกิดขึ้นเมื่อมีการประกาศรางวัล แมวที่ดีที่สุด 3 รางวัล ในรายการประกวดวันที่สอง ท็อปกลายเป็นแมวเต็มวัยที่คว้ารางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1 ของรายการ

เราดีใจมากกับผลการตัดสินที่ได้รับ เพราะท็อปเพิ่งจะมีโอกาสเข้าร่วมการประกวดแบบจริงๆ เป็นครั้งแรกในชีวิต และเราคาดว่าจะพาเขาไปเข้าร่วมการประกวดอีกแน่นอนเร็วๆ นี้ และพวกเราก็ขอขอบคุณคณะผู้จัดงาน คณะกรรมการ และผู้เข้าร่วมทุกคนที่ทำให้การแสดงครั้งนี้เกิดขึ้นได้