เมื่อวันที่ 11 เมษายนที่ผ่านมา เราได้นำ 2 แมวหนุ่ม ทั้งเจ้า Top และเจ้า Tango ไปร่วมงานประกวด Hot Summer CFA ซึ่งเป็นงานประกวดของ CFA ครั้งแรกในประเทศไทยประจำปี 2021 ซึ่งพวกเรารู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้พาเจ้าท็อปไปเข้าร่วมประกวด แต่สิ่งที่น่าสนใจที่สุดคือการนำเจ้าแทงโก้ หรือ Snow Lynx Bengal เข้าร่วมประกวดในงานนี้ด้วยเช่นกัน

รายการนี้ประกอบไปด้วย เวทีแข่งขัน 2 เวที โดยมีคุณ Allan Raymond ชาวออสเตรเลียที่ตัดสินรวมทุกสายพันธุ์ และคุณ Douglas Myers ชาวอเมริกันที่ตัดสินรวมทุกสายพันธุ์เช่นกัน เป็น 2 ผู้ตัดสิน ซึ่งพวกเราโชคดีมากที่มีคณะกรรมการจาก CFA ถึงสองคน เพราะในขณะนั้นพวกเขากำลังพักอยู่ที่ประเทศไทยพอดิบพอดี หากไม่เป็นเช่นนั้น คงเป็นเรื่องยากมากที่จะจัดการประกวดขึ้น ท่ามกลางข้อจำกัดด้านการเดินทางทั้งหมดในประเทศไทย อันเนื่องมาจากสถานการณ์โควิด-19

และเจ้าท็อป แมวหนุ่มของเรา (Bangkokcats Forbidden Fantasy) ก็ผงาดได้อีกครั้ง นี่เป็นการเข้าร่วมประกวด CFA ครั้งแรกของเขา ด้วยการประกวดจาก 2 เวที เขาได้รับรางวัลรองชนะเลิศแมวที่ดีที่สุดประเภททุกสายพันธุ์ในระดับแชมเปี้ยนชิพ (Best All Breed Championship) และรางวัลสายพันธุ์ขนสั้นที่ดีที่สุดจากเวทีแรก และรางวัลรองชนะเลิศประเภทขนสั้นในอีกเวทีหนึ่ง

Batifoleurs Tango จาก Bangkokcats ก็ทำได้ดีมากเช่นกันในการเข้าร่วมการประกวดเป็นครั้งแรกที่ CFA ทั้งขนาด รูปร่าง และหัวของเขา ไม่มีใครสามารถละสายตาจากเขาได้อย่างแน่นอน เราชอบรูปร่างที่เหมือนทรงลูกแพร์ของเขาที่เต็มไปด้วยมัดกล้ามเนื้อ เขาเป็นแมวขนสั้นที่ดีที่สุดอันดับที่ 3 (ระดับแชมเปี้ยนชิพ) และเรารู้สึกดีใจเป็นอย่างมากที่ได้นำเขาไปแสดงให้ทุกคนเห็น เพราะโดยทั่วไปแล้วเบงกอลสายพันธุ์ Snow lynx มักไม่ได้รับการคัดเลือกมากนัก แต่เป็นเหล่าเบงกอลสีน้ำตาลที่มีแนวโน้มจะได้รับคะแนนที่ดีกว่าในการประกวด ดังนั้น พวกเราจึงมีความสุขมากๆ ที่ผลที่คณะกรรมการตัดสินออกมา และเขาก็ได้อันดับและรางวัลที่ดี

ขอขอบคุณคณะกรรมการ คณะผู้จัดงาน และเหล่าผู้เข้าประกวดทุกท่านที่มาร่วมงาน CFA อีกครั้ง